ஆப்பிள் பழம் எங்கு முதலில் பயிரிடப்பட்டது?
ஆப்பிள் பழம் ஒரு குளிர்ப்பிரதேச பழம் ஆகும். பழுத்த ஆப்பிள் வெளிப்புறம் பெரும்பாலும் சிவப்பாகவும், சில ஆப்பிள் பல இரகங்களில் இளம்பச்சை அல்லது மஞ்சளாகவும் காணப்படும். ஆப்பிள் பழத்தின் தோல் மெல்லியதாயும், பழச்சதை உறுதியாகவும் இருக்கும் என்பது நாம் அறிந்தது. சதையின் உள்ளே சில சிறு சிறு விதைகள் இருக்கும். உலகின் முதன் முதலில் மத்திய ஆசியாவில்தான் ஆப்பிள் பயிர் செய்யப்பட்டது. தற்போது, ஆப்பிள் உலகின் எல்லாவிதமான குளிர்ப் பிரதேச பகுதிகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. ஆப்பிள் மற்ற பழங்களைப் போலப் பெரும்பாலும் சமைக்கப்படாமலேயே சாப்பிடப்பிடப்படலாம், அது பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆப்பிள் பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் என்ன என்ன? ( Apple Health Benefits in Tamil )
1. ஆப்பிள் பழங்களில் வைட்டமின் சி, சருமத்தில் உள்ள தேவை இல்லாத கிருமிகளை எதிர்க்கக்கூடிய ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றத்துடன் நிரம்பியுள்ள அற்புத பழம் தான் ஆப்பிள்.
2. ஆப்பிள் பழத்தில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான தோல், நல்ல பார்வை மற்றும் ஆரோக்கியமான முடிக்கு சிறந்தது.
3. ஆப்பிள்களில் உள்ள மக்னீசியம் இதய நோய்களிலிருந்து பெரும்பாலும் இதயத்தை பாதுகாக்கும் முக்கிய பணியை செய்கிறது, மேலும் தசைகள் தளர்த்தி சுறு சுறுப்பாக வைக்க முக்கிய பணியாற்றுகிறது ஆப்பிள்.
4.வைட்டமின் B6 மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை ஆப்பிள்கள் அதிகம் உள்ளன.
5. ஆப்பிள்கள் செம்பு நிறைந்திருக்கும், இவை செரிமானப் பகுதி ஆரோக்கியமானதாகவும், செரிமானம் எடுப்பதற்கும் நல்லது, மேலும் மலச்சிக்கல் தடுக்கிறது.
6. மேலும் ஆப்பிள்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிக நல்லது, கொழுப்பு மிக குறைந்த அளவே உள்ளது.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு: சர்க்கரையில் உள்ள நார்ச்சத்து சர்க்கரை உறிஞ்சப்படுவதை உடலில் குறைத்து, நீரிழிவு ஆபாயத்தை குறைக்கிறது.
8. இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்துவதில் கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் உதவுகிறது.
கொழுப்பை குறைக்கிறது: கொழுப்பு அளவு குறைப்பதில் நியாசின் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நார்ச்சத்து உதவுகிறது.
9. கர்ப்ப காலத்தில்: கஸ்டர்ட் ஆப்பிள் மூளை, நரம்பு மண்டலம் மற்றும் ஒரு கருவின் நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு ஆகியவற்றை திறம்பட மேம்படுத்துகிறது. கஸ்டர்டு ஆப்பிள்களின் வழக்கமான நுகர்வு கர்ப்ப காலத்தில் கருச்சிதைவு ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் பிரசவத்தின் போது உழைப்பின் வலிமையை குறைக்கிறது. கர்ப்பம் வாய்ந்த பழம் காலை உணவிற்கும், குமட்டல், உணர்வின்மை மற்றும் மனநிலையையும் சமாளிக்க எதிர்பார்ப்பது தாய் உதவுகிறது. கர்ப்ப காலத்தில் வழக்கமான நுகர்வு தாய்ப்பால் உற்பத்திக்காக சிறந்தது.
10. ஆஸ்துமாவைத் தடுக்கிறது: கூந்தல் ஆப்பிள் வைட்டமின் B6 இன் நிறைந்திருக்கிறது, இது மூச்சுக்குழாய் அழற்சி குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆஸ்துமா தாக்குதல்களை தடுக்க உதவுகிறது.
11. உங்கள் உடல் எடையைப் அதிகரிப்பதற்கு ஆப்பிள் உதவுகிறது: எடை பெற வேண்டியவர்களுக்கு கூழ் ஆப்பிள்கள் நல்லது. தேன் மற்றும் ஆப்பிளின் கலவையை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால் தேவையான எடை மற்றும் தேவையான கலோரிகளை சேர்க்க உதவும். அனைத்து ஆரோக்கியமான வழியிலே உங்களை இட்டு செல்லும்.
12. கீல்வாதம் ஆபத்து: ஆப்பிளில் குறைந்த அளவு மெக்னீசியம் இருப்பதால் மூட்டுகளில் இருந்து அமிலங்களை அகற்றி, வாத நோய் மற்றும் வாதம் ஆகியவற்றின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது. வழக்கமான நுகர்வு கூட தசை பலவீனம் போராட உதவுகிறது. கஸ்டர்டு ஆப்பிள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமான ஒரு கால்சியம் ஆகும்.
13. ஆப்பிள்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்சிடண்ட்ஸ் வயதான காலத்தில் உங்கள் மூளை பாதுகாக்க உதவும்.
முடிவுரை!
இத்தனை பயன்களைக் கொண்ட இந்த ஆப்பிள் பழத்தை சாப்பிட்டு, நல்ல ஆரோக்கியமும், பலனும் பெறுவோம். ஆக மொத்தம் இந்த பதிவில் நமக்கு மிகவும் பரிச்சயமான பழமும், எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடும் பழமுமான ஆப்பிள், பழத்தின் பயன்களைப் பற்றி அறிந்துகொண்டோம். மேலும் அடுத்த பதிவில் இதே போன்ற சத்துமிக்க பழத்தை பற்றி தெரிந்துகொள்ளலாம். இனி வரும் பதிவுகளை பற்றி தெரிந்து கொள்ள மறக்காமல் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 360 Subscribe செய்துகொள்ளுங்கள்.
குறிப்பு: இந்த பிளாக்கில் உள்ள மருத்துவ குறிப்புகள், கட்டுரைகள், நோயின்றி வாழவும், வருமுன் காக்கவும், இயற்க்கை முறை மருத்துவத்தை தெரிந்து கொள்ள மட்டுமே. இதை முயச்சிப்பதால் ஏற்படும் பின்விளைவுகளுக்கு தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 360- பொறுப்பாகாது.
Comments
Post a Comment