அதிசய சத்துகள் நிறைந்த கருப்பு தினை (அ) கருப்பு கீன்வா (Black-Quinoa Health Benefits in Tamil)

Image
B lack Quinoa என்பதை தமிழில் கருப்பு கீன்வா(கருப்பு தினை) என்று சொல்லலாம். பல ஆயிரம் வருடங்களுக்கு முன்னர் தென் அமெரிக்காவில் இன்காஸ் என்ற பழங்குடியினர் இந்த தானியத்தை உணவாக சாப்பிட்டு வந்துள்ளனர். கருப்பு  தினை அல்லது கீன்வா(black-quinoa health benefits) என்றால் என்ன?  கருப்பு கீன்வா(black-quinoa) மற்றும் வொயிட் கீன்வா(White-quinoa)  என்ற இரண்டு வகைகள் உள்ளன. முக்கியமாக கருப்பு கீன்வா கருப்பான நிறத்தை அளிப்பதோடு நமது உடலுக்கு பல நன்மையையும் தருகிறது. கருப்பு  தினை லேசாக இனிப்பு சுவையுடன் காணப்படும். இன்சுலின் அளவை மேம்படுத்துவதால் சக்கரை நோயாளிகள் இதை தாராளமாக உங்கள் உணவில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

டாப் 25 அற்புத மருத்துவ குறிப்புகள்: அனைவரும் கண்டிப்பாக தெறிந்து வைத்திருக்க வேண்டிய விஷயம்!

எலும்புகளின் முக்கியத்துவம்(Bone Helath Benefits in Tamil):- 

1. சாலைகளிலோ அல்லது ஏதேனும்  உயரமான இடங்களில்  பணி  செய்யும் போதோ! ஏற்படும் விபத்துகளில்  காயம்பட்டவரை அங்கு சுற்றியுள்ள மக்கள் முதல் உதவி என்ற பெயரில் நாம் கண்டபடி தூக்கிச் செல்லக் கூடாது. முதலில் அவர்களுக்கு எங்கு அடிபட்டுள்ளது  என்பதை முறையாக ஆராய்ந்து அதற்கு ஏற்ப படுக்க வண்டியில் வைத்து மட்டுமே மிகவும் கவனமாக மருத்துவமனைக்கு கொண்டு  செல்ல வேண்டும்.  நீங்கள் உடலை மடக்கித் தூக்குவதன் மூலம் தண்டுவடத்தில் அது பாதிப்படையலாம். உடல் பாகங்கள் செயல் இழந்து, நிலைமையை மேலும் நீங்கள் செய்யும் செயலால் சிக்கலாக்கிவிடும்.

2.
எலும்பு முறிவு ஏற்பட்டால், எக்ஸ்-ரே எடுத்துப் பார்க்காமல் புத்துமதிப்பாக கட்டுப்போட்டு கொள்ளாதீர்கள். ஏனென்றால், இதனால் உங்கள் எலும்புகள் கோணல்மாணலாக கூட சேர்ந்து கொள்ளும் வாய்ப்பு அதிகம், அது மட்டும் அல்லாமல் தசைகள் குறிப்பாக தாறு மாறாக ஒட்டிக் கொள்ளவும் வாய்ப்பு அதிகம் இருக்கிறது. இதனால் கால்கள் கோணலாகவோ, குட்டையாகவோ மாறக்கூடிய ஆபத்து இருக்கிறது.


3.
எலும்புகள், 25 வயது வரைதான் நல்ல பலம் பெறும்.25 வயதை தாண்டிய பிறகு மெள்ள மெள்ள வலு இழக்க ஆரம்பிக்கும். எனவே, குழந்தைப் பருவத்திலிருந்து சுமார் 25 வயது வரை சாப்பிடும் நல்ல சத்தான உணவுகள் தான் அவர்கள் எலும்பை வலுப்படுத்தும். அதன் பிறகு சாப்பிடுவதெல்லாம் எலும்புகளின் வலு குறையும் வேகத்தை மட்டுமே  குறைக்க உதவும்.

4. எலும்பு உறுதிக்கு அனைவரும் கால்சியம் அதிகம் உள்ள உணவை தான் சாப்பிட சொல்வார்கள் ஆனால் அதை விட புரொட்டீன் சத்து தான் மிக அவசியம். ஒரு எடுத்து காட்டுக்கு புரொட்டீன் என்பதை நாம் புடவை எனில், அதில் உள்ள டிசைன்ஸ் தான் கால்சியம் சாது . பருப்பு வகை  காளான், சோயா,  இறைச்சி, முட்டை,போன்றவற்றிலும்புரொட்டீன் சத்துக்கள் அதிகமாகவே உள்ளது.

5. பிஸியோதெரபி என்பது இயற்கை வலி நிவாரணி. சில பேர் மாதக் கணக்கில் வலி நிவராணி மாத்திரைகளை எடுத்து குணமாக்கும் பிரச்னையைபிஸியோதெரபி மூலம் வாரக் கணக்கிலேயே வெகு விரைவில் குணமாக்கிவிடும்.


6.
எடை குறைவான மோட்டார் வாகனங்களைப் உபயோகபடுத்துவோர், மிக மெதுவாக தான் செல்ல வேண்டும். வேகமாக அவர்கள் செல்லும்போது அந்த வண்டி பள்ளம், மேடுகளில் ஏறி இறங்கும்  இதனால் ஏற்படும் தேவையற்ற அதிர்வுகள் வண்டியை நேரடியாக ஓட்டும்  போது  கழுத்து, முதுகு மற்றும் இடுப்புப் பகுதியை அதிகம் பாதிக்கும்.


வயதானவர்களுக்கு வேண்டுகோள்(Bone Helath Benefits in Tamil):- 

வயதான காலத்தில் தடுமாறி விழுந்தால் முதுகு எலும்பு, இடுப்பு எலும்பு உடைந்து போக வாய்ப்பு அதிகம். வயதானவர்கள் நடமாடும் பகுதிகளில் தரை வழவழப்பாக இருக்கக் கூடாது. அவர்கள் நல்ல வெளிச்சத்தோடு இருக்கும் பாதையை எப்போதும் வயதானவர்கள் தேர்ந்து எடுக்க  வேண்டும். எனவே, அவர்கள் எதையாவது பிடித்தபடி நடப்பதற்கு வழி செய்ய வேண்டும்.



8.
கால் தடுமாறி பிசகிவிட்டால்உடனேகையால் நீவிவிடுஎன்பார்கள். அது தவறு. ஒருவேளை, எலும்பில் நூலிழை தெறிப்பு இருந்தால், நீவி விடுவதன் மூலம் அந்தத் தெறிப்பு அதிகரிக்கலாம்.

9. 
கீழ் முதுகுவலிகுதிகால் வலி, கழுத்துவலி போன்றவை வந்தால் உடனே நீங்கள் டாக்டரைப் பார்க்க ஓட வேண்டாம். நீங்கள் பயன்படுத்தும் நாற்காலியும், செருப்பும்  கூட அதற்க்கு காரணமாக இருக்கலாம்

அணிந்திருப்பது தரமான செருப்புதானாநாற்காலியில் முதுகு நன்றாகப் படியும்படி அமர்கிறோமாஎன்பதையெல்லாம் கவனியுங்கள். அரை மணி நேரத்துக்கு ஒரு முறை, ஐந்து நிமிடம் சாய்ந்து அமர்ந்துரிலாக்ஸ்செய்துகொள்வதையும் வழக்கமாக்குங்கள். இவ்வளவுக்குப் பிறகும் தொல்லை இருந்தால், டாக்டரைப் பார்க்கலாம்.

பெண்களுக்கு எலும்புகளின் முக்கியத்துவம்(BONE HEALTH BENEFITS FOR WOMENS):- 

 

10. இளவயதில் தினமும் ஒரு குவளை பால் குடிப்பது, நமது எலும்புகளை நன்கு வலுவாக்கி அதன் மூலம் நமது உடலில் கால்சியம் சத்தையும்அதிகரிக்கும்.
11. மாதவிடாய்க் கால பயம்மன அழுத்தம்,  பதற்றம் ஆகியவற்றால் உங்களுக்கு அடிக்கடி தொந்தரவா? இனி கவலை வேண்டாம். அந்த நாட்களில் கார்ன்ஃபிளாக்ஸை கண்டிப்பாக காலை உணவாக்குங்கள்.
12. முட்டைகோஸில் ஈஸ்ட்ரோஜன் அதிகமென்பதால் மார்பக புற்று வரமல் தடுக்க கோதுமை உணவுடன்  முட்டைகோஸ் சேர்த்து உண்ணலாம்.பெண்
13. மார்பக புற்று உள்ளிட்ட பல்வேறு புற்று நோய்கள் வராமல் தடுக்க ஆப்பிள் உதவுகிறது.

கர்ப்பகாலத்தில் பெண்கள் கண்டிப்பாக கடைபிடிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்:- (Health Benefits of Pregnancy in Tamil)

14. கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு,குங்குமப்பூ சாப்பிட்டால் வயிற்றில் உள்ள குழந்தை சிவப்பாகப் பிறக்கும் என்பதும்,  நாவல்பழம் சாப்பிட்டால் கறுப்பாகப் பிறக்கும் என்பதும்மூட நம்பிக்கையே. தோலின் நிறத்தை நிர்ணயிப்பவைமெலனின்எனப்படும் நிறமிகளே மட்டுமே. 

15. 
கர்ப்பிணிகள், பொதுவாக இரும்புச்சத்து மாத்திரை அவர்கள் சாப்பிட்டால், உடல் சற்று கறுத்து, அதன் பிறகு பழைய நிறத்துக்கு அவர்கள் வந்துவிடுவார்கள் கவலை வேண்டாம். ஆனால் இதை வைத்தே, குழந்தையும் கறுப்பாக பிறக்கும் என்று சிலர் பயப்படுவார்கள். அது தேவையற்ற குழப்பமே.

16.
கர்ப்பிணி பெண்கள், காலையில் சீக்கிரம் சரியான நேரத்தில் சாப்பிட வேண்டும். இதனால் கர்ப்பிணி பெண்களின் ரத்தத்தில் உள்ள தேவையான சர்க்கரையின் அளவு குறையாமலிருக்கும். இதனால் அடிக்கடி மயக்கம் வருவதும் தவிர்க்க முடியும்.

17. வயிற்றில் குழந்தை வளர வளர, குடல் ஒரு பக்கம் தள்ளும். அக்காலத்தில் அவர்களால் அதிகமாக உணவு எடுத்து கொள்ள  முடியாது. சீக்கிரமும் அக்காலத்தில் அவர்களுக்கு பசிக்காது. இக்காலகட்டத்தில் ஜூஸ், முளை கட்டிய தானிய வகைகள்  போன்றவற்றை, பல வேளைகளாகப் தனி தனியாக பிரித்து சாப்பிட வேண்டும்.

18.
பிரசவ காலத்துக்குப் பின் வயிற்று தசைகள் வலுப்பெற உடற்பயிற்சிகள் செய்ய வேண்டும்.

19. 
வாழைப்பழம் கர்ப்பிணிகள் சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலுக்கு இயற்கையான குளிர்ச்சியைத் தருகிறது. உடல் உபாதைகளுக்கு மட்டுமல்ல, அவர்கள் உணர்ச்சி வசப்படுவதாலும் உடலைப் பாதிக்கும் சூட்டை வாழைப்பழம் நீக்குகிறது. தாய்லாந்து நாட்டில் கர்ப்பிணியாக உள்ள பெண்களின் தினசரி உணவில் வாழை பழம் கண்டிப்பாக ஒரு பங்காக இருக்கும்.

20.
கர்ப்பக் காலத்தில் சிலருக்கு கால்கள் வீங்குவது வழக்கமான ஒன்று. அதிகமாக தண்ணீர் குடிப்பதால்தான் இப்படி என்று சொல்வது தவறு.

21.
கர்ப்பக் காலத்தில் மலச்சிக்கல் பிரச்னை வரும். அதைத் தவிர்க்க அதிகமாக தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.

22.
பிரசவம் முடிந்த சில நாட்களில், பொதுவாக பெண்களின் வயிறு சுருங்க வேண்டும் என்பதற்காக அவர்கள் பெரிய துணியை வயிற்றில் கட்டிவிடுவார்கள். அது தவறு. இதனால் கருப்பை கீழிறங்கிட வாய்ப்பு உண்டு. இதனால் சில சமயங்களில் சிலருக்கு தும்மல் அல்லது இருமலின்போது  சிறுநீர் வெளியாவதற்கு இது  முக்கிய காரணமாகவும் அமையலாம். பிரசவம் முடிந்து ஆறு வாரம் கழித்து, அதற்கான பெல்ட்டை அணியலாம்.

23. 
 தைராய்டுசுகர் போன்ற பிரச்னைகள் உள்ள பெண்கள், கர்ப்பக் காலத்தில் அதற்கான மருந்துகளைக் கண்டிப்பாக எடுத்து கொள்வது அவசியம். அது, குழந்தையைப் சற்றும் பாதிக்காது. ஆகவே தேவைற்ற பயம் வேண்டாம். 

24.
பிறந்த குழந்தைக்கு பழைய துணியை முதலில் அணிவிப்பது சம்பிரதாயமாக இருக்கிறது. நீண்டநாள் பெட்டியில் வைத்திருந்த துணியை அப்படியே எடுத்துப் போடக் கூடாது. அதில் தொற்றுக் கிருமிகள் இருக்கலாம். துவைத்து, காய வைத்த பிறகே அணிவிக்க வேண்டும்.

25.
சில கிராமங்களில் பிறந்த குழந்தையின் நாக்கில் தேன், சர்க்கரை, கழுதைப் பால் போன்றவற்றைத் தடவும் பழக்கம் உள்ளது. நாள்பட்ட தேனாக இருந்தால் அதிலிருக்கும் ஒரு வகை நச்சுக்கிருமி, இளம்பிள்ளைவாதத்தைக்கூட கொண்டு வரக்கூடும்.

முடிவுரை:- 

நமக்கு நோய் வந்தபின் அவதிப்படுவதை விட வரும் முன் காப்பது எவ்வளவோ மேல் என்பதை உணர்ந்து நமது உடல் நலத்தை பாதுகாக்கும் இது போன்ற உணவு வகைகளை நமது அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொண்டு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ்வோம்
நோயற்ற வாழ்வே குறைவற்ற செல்வம் என்பதை உணர்ந்து வாழ்வோம்!!!
இனி வரும் பதிவுகளை பற்றி தெரிந்து கொள்ள மறக்காமல தமிழ்ஹெல்த் டிப்ஸ் 360 Subscribe செய்துகொள்ளுங்கள்.

குறிப்பு:- இந்த பிளாக்கில் உள்ள மருத்துவ குறிப்புகள்கட்டுரைகள்,  நோயின்றி  வாழவும்,வருமுன் காக்கவும்இயற்க்கை முறை மருத்துவத்தை தெரிந்து கொள்ள மட்டுமேஇதைமுயச்சிப்பதால் ஏற்படும் பின்விளைவுகளுக்கு தமிழ்ஹெல்த்டிப்ஸ் 360பொறுப்பாகாது.

Comments